All in love

Mình đã đọc quyển này vì mong sẽ tìm lại được chút gì đó niềm vui của việc có một ai đó thương và yêu mình nhiều như Từ Vi Vũ. Vì đã lâu quá rồi mình không thích ai, không yêu ai, cũng không có bất cứ rung động nào. 1 combo hoàn hảo đó là mưa + All in love. Mình đã có một buổi sáng như thế.

Chính xác là “nhặt cánh hoa tàn”, rất nhiều câu chuyện không theo một trình tự nào, chỉ đi theo trí nhớ của tác giả, đi từ quá khứ đến hiện tại, từ rất lâu rồi, khi hai người còn bé, học chung 1 trường cấp 2, cho đến khi lớn lên, trải qua những năm tháng người ở một bờ Tây, người còn lại thì ở bờ Đông, và chờ đợi đến khi tình yêu ấy, cuối cùng cũng đơm hoa kết trái.

Mình đọc xong, chỉ có cảm giác lâng lâng và hạnh phúc, hạnh phúc tràn ngập. Sau này có yêu ai, lấy ai, nhất định phải yêu được 1 người như Từ Thiếu. Tình yêu của anh ấy quá to lớn và chân thành. Sao có thể yêu một người, từ những năm tháng thanh xuân đã yêu nhiều như thế, mà đi cùng nhau đến hết cả một đoạn đường dài rồi, mà vẫn không phai nhạt, không bị va đập làm cho sóng sánh bớt ra ngoài, mà thậm chí còn đầy lên, rất nhiều.

Trong truyện tác giả có nói rất nhiều lần, dù là thẳng thừng hay ẩn ý, thì đều cho ra một kết quả, đó là cuộc tình này, đi đến được ngày hôm nay, đều là nhờ anh cố gắng, chị ấy lùi một bước, thì anh lại kéo chị ấy đi cả một dặm.

Trích một câu từ nguyên tác: “Tôi nhích một bước nhỏ, anh sải một bước dài, cuối cùng luôn luôn hòa thuận”

Spoiler khác: trong truyện còn viết về em trai của tác giả, và những câu chuyện nhỏ về bạn của tác giả thời còn học đại học. Tất cả đều rất đáng đọc, vì ai rồi cũng sẽ thấy trong đấy một góc của mình thuở thanh xuân, ngày còn đi học, xung quanh chỉ có bạn bè và bài vở, không phải lo nghĩ nhiều đến chuyện cuộc sống đầy những phức tạp và khó khăn như bây giờ.

Thêm nữa thì em trai của tác giả cũng rất đáng yêu, rất thương chị, thương nhiều lắm.

Còn lại thì đọc những mẩu chuyện đốp chát chí chóe của Từ Vi Vũ và em trai cũng rất buồn cười.

Một cuốn truyện mà đọc đến đâu cũng đều có thể mỉm cười đến đấy, trong lòng thì tràn ngập hạnh phúc. All in love.

Featured image: June 2018 in Leiden, taken by iPhone 7, no edit.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s