Làm gì trên Facebook và Instagram (updating…)

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ những trang cộng đồng, nhóm kín, và những cá nhân mà mình theo dõi trên Facebook cũng như Instagram. Từ lâu Facebook đối với mình là nơi để tìm kiếm cơ hội, và đọc những thông tin bổ ích chứ không còn là nơi giải trí theo kiểu tiện tay thì bấm vào và lướt news feed để giết thời gian nữa. Mình sẽ chia bài viết thành 2 phần, phần một sẽ viết về những địa chỉ mà mình theo dõi trên Facebook và phần 2 viết về nội dung tương tự nhưng là cho Instagram.

(Phải nói rõ là mình không hề có mối quan hệ nào vượt mức follower – following với các anh/ chị được đề cập trong bài viết.)

Vì mình khá lười …

Và cũng vì dạo này mình khá bận, bất cứ khi nào rảnh, mình sẽ viết tiếp. Mình sẽ cố gắng viết xong trong năm nay nhé :))

I. Facebook

1. Facebook cá nhân.

 1. Anh Pham Những ai quan tâm đến bàn luận về ngôn ngữ tiếng Anh thì đây là một facebooker mình rất thích. Chú ấy là phiên dịch viên cho quan chức cấp cao của Mĩ trong những chuyến công du đến Việt Nam, tốt nghiệp đại học Princeton, và hiện đang sống và làm việc tại Mĩ, đương nhiên rất am hiểu về ngôn ngữ và việc học ngôn ngữ.
 2. Anh Long D. Hoang Anh này đạt học bổng của Chính phủ Anh Chevening nhiều năm về trước. Anh là người có kiểu suy nghĩ rất lí tính, rất giỏi về tư duy trừu tượng, và là một con người nói chuyện bằng số liệu và dẫn chứng khoa học; tuyệt đối không nên đứng trước mặt anh và nói những chuyện không có 2 điều trên nhé. Mình rất thích đọc notes và wordpress của anh, đọc xoắn não luôn. Anh cũng viết rất nhiều về ngôn ngữ nữa.
 3. Blog của anh Châu Thanh Vũ  Có lẽ là người quá nổi tiếng rồi. Anh Vũ đang là nghiên cứu sinh tiến sĩ ngành Kinh Tế học tại đại học Harvard. Blog của anh đương nhiên là viết về những chủ đề mà anh là thế mạnh rồi: Kinh Tế.
 4. Chị Jenny Tue Anh Nguyen Đây là trang facebook mà mình hay ghé qua để xem chị review sách và lặng lẽ đăng nhập Goodreads để đánh dấu chúng vào mục “Want to read”.
 5. Bạn Khoi Ngo  Người mà mình tâm phục khẩu phục và luôn cảm thấy xấu hổ về chính bản thân mình mỗi khi đọc bài bạn viết.
 6. Anh Tai Tran Mình cảm tưởng như anh biết đủ thứ chuyện trên đời, rất thông thái và cũng rất hề hước :))
 7. Dang Nguyen Tình cờ mình đọc được bài viết của anh đợt cộng đồng mạng Vietnam sục sôi chuyện ông Lý Quang Diệu dùng từ “evade” viết về sự kiện có thật rằng Việt Nam năm ấy đưa quân vào Campuchia. Dạo gần đây là một post ngắn của anh về sự khác biệt giữa Concept và Construct trong nghiên cứu. Mình vừa mới học về các loại Construct trong lớp International Marketing Research và nghĩ Construct cũng giống Concept. .. Mình học được rất nhiều điều đọc các bài viết của anh.
 8. Anh Le Quang Một anh kiến trúc sư viết về kiến trúc … :)) và viết rất hay.
 9. Anh Lương Thế Huy Một anh học luật và viết về luật … và LGBT. Hầu như bài nào anh viết mình cũng đọc hết đó. Một người hề hước :)))
 10. Anh Quan Nguyen Ha
 11. Nhà báo Truong Anh Ngoc
 12. Cô Phoenix Ho
 13. Cô Phạm Lan Phương
 14. Cô Trần Thu Hà

2. Nhóm.

 1. Scholarship Hunter
 2. Less Waste Vietnam

3. Trang cộng đồng

 1. Tui là Rác
 2. Hành tinh Titanic
 3. Luật Khoa Tạp Chí
 4. Scholarship for Vietnamese students
 5. Scholarship and Life Abroad – Sandla
 6. Tuan lalarme mà mình vô cùng thích.
 7. Người kể chuyện mà mình thích kinh khủng.

 

Featured image: March 2019, Notting Hill, London.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s